KODE ENDPOINT Management

ข่าวสาร และบทความ

ความสำคัญ และการเลือกเซิร์ฟเวอร์เพื่อจัดเก็บข้อมูล

รายการ

ความสำคัญของข้อมูล

ข้อมูลเป็นเครื่องมือที่มีค่าที่สุดที่เรามีในการในการทำงานหรือการตัดสินใจต่าง ๆ โดยข้อมูลที่ดีช่วยให้เราสามารถพัฒนาการทำงานหรือสร้างสรรค์ผลงานที่ดีออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในช่วงเวลาที่สิ่งต่าง ๆ เช่น ความถูกต้องของข้อมูล คุณภาพของข้อมูล และการเข้าถึงข้อมูลที่เปิดกว้างกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เราเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะสามารถตัดสินใจได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพมากที่สุด เมื่อต้องเลือกการจัดเก็บข้อมูลที่สำคัญและมีคุณค่าของคุณ

ทุกคนมักจะพูดถึงความถูกต้องของข้อมูล การบริหารจัดการข้อมูล และการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล แต่จะเอาข้อมูลเหล่านั้นไปบริหารจัดการและเก็บรักษาไว้ที่ใด ซึ่งตอนนี้เราสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับข้อดีข้อเสียและความแตกต่างของการใช้คลาวด์กับเซิร์ฟเวอร์ภายในเพื่อการจัดเก็บข้อมูล

รูปแบบเซิร์ฟเวอร์เพื่อจัดเก็บข้อมูล

ปัจจุบันการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาให้เป็นระบบดิจิตอลทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากของการสร้างข้อมูลในรูปแบบดิจิตอล ข้อมูลนี้ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลดิบหรือข้อมูลที่ถูกบันทึกนอกเหนือจากบนคอมพิวเตอร์ของคุณจำเป็นต้องได้รับการจัดเก็บอย่างปลอดภัยที่ไหนสักแห่งโดยมีสองตัวเลือกได้แก่ : คลาวด์และเซิร์ฟเวอร์ภายใน คลาวด์เป็นเซิร์ฟเวอร์ประเภทหนึ่งซึ่งสามารถเข้าถึงได้จากระยะไกล (โดยปกติจะอยู่ใน Data Centers ) ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถทำการเข้าถึงผ่านทางระบบอินเทอร์เน็ต ซึ่งคุณสามารถเช่าพื้นที่เซิร์ฟเวอร์เพื่อจัดเก็บข้อมูลแทนที่จะต้องซื้อเครื่องเซิร์ฟเวอร์ หรือใช้งานเซิร์ฟเวอร์แบบภายในเพื่อจัดเก็บข้อมูลที่สำคัญซึ่งอาจมีความเสี่ยงในเรื่องความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้นได้

การตัดสินใจเลือกใช้เซิร์ฟเวอร์

หากคุณให้ความสนใจเกี่ยวกับการวางแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจ คุณจะรู้ดีว่าการบริหารจัดการเซิร์ฟเวอร์ที่ล้มเหลวอาจมีผลกระทบร้ายแรงต่อธุรกิจของคุณ แต่หากว่าคุณมีการวางแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจที่ดีอยู่แล้วทำให้คุณรู้ว่าควรจะทำอย่างไรหากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นกับเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งสิ่งที่คุณควรพิจารณาเป็นอันดับแรกคือการเลือกใช้งานเซิร์ฟเวอร์เพื่อให้เหมาะสมสำหรับธุรกิจของคุณตั้งแต่แรก การตัดสินใจที่สำคัญในการเลือกว่าจะใช้เซิร์ฟเวอร์บนคลาวด์หรือเซิร์ฟเวอร์แบบภายในองค์กร โดยทั้งสองตัวเลือกมีทั้งข้อดีและข้อเสียและมีหลายสิ่งที่ต้องพิจารณา ปัจจัยแรกคือความสำคัญของผลกระทบที่มีผลต่อธุรกิจของคุณ เซิร์ฟเวอร์ในรูปแบบคลาวน์มีราคาแพงกว่าเซิร์ฟเวอร์แบบภายในองค์กร แต่ข้อดีของการเก็บข้อมูลอยู่บนคลาวด์มีประโยชน์และให้ผลตอบแทนมากกว่าข้อเสียของตัวมันเอง ตัวอย่างเช่น ธุรกิจออนไลน์ที่ใช้การทำธุรกรรมบนเว็บจะต้องมีการพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ที่สำคัญมาก ดังนั้นพวกเขาจะยินดีจ่ายมากขึ้นสำหรับโซลูชันบนคลาวด์ที่สามารถรับประกันความปลอดภัยและการทำงานที่มีความต่อเนื่องได้ในระดับหนึ่ง และสำหรับธุรกิจอื่น ๆ ที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสถานะการทำงานออนไลน์อาจเหมาะสมกว่าสำหรับการใช้งานเซิร์ฟเวอร์แบบภายในองค์กร

ข่าวสาร และบทความ บริการคลาวด์ แบบ Infrastructure as a … Continue reading บริการคลาวด์ แบบ Infrastructure as a service (IaaS) คืออะไร

ข่าวสาร และบทความ ทำความรู้จักกับ Cloud Computing Cloud… Continue reading ทำความรู้จักกับ Cloud Computing

ข่าวสาร และบทความ ทำไม Cloud Computing จึงเป็นเทรนด์ที่… Continue reading ทำไม Cloud Computing จึงเป็นเทรนด์ที่น่าจับตาในปี 2021

ข่าวสาร และบทความ เลือกอย่างไรให้เหมาะ ระหว่างซอฟต์แวร์… Continue reading เลือกอย่างไรให้เหมาะ ระหว่างซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ และเว็บแอพพลิเคชั่น