KODE ENDPOINT Management

ข่าวสาร และบทความ

การเข้ารหัส AES คืออะไร

การเข้ารหัสเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในการสื่อสารระหว่างฝ่ายต่างๆ  ซึ่งทุกวันนี้การรักษาความปลอดภัยในการซื้อสินค้าออนไลน์และการธนาคารของเรา ให้ปลอดภัยจากอาชญากรไซเบอร์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง การเข้ารหัสคือ กระบวนการทางเทคนิคที่มีการแปลงข้อมูลเป็นรหัสลับ โดยปิดข้อมูลที

บริการคลาวด์ แบบ Infrastructure as a service (IaaS) คืออะไร

ดังที่ท่านอาจเคยได้ทราบกันมาบ้างแล้วว่า ได้มีการแบ่งการประมวลผลแบบคลาวด์ ออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ คือ 1. IaaS (Infrastructure as a Service) ซึ่งเหมาะสำหรับบริหารจัดการตั้งแต่ระดับ Infrastructure ขึ้นไป 2. Paas (Platform as a Service) จะสามารถบริหารจัดการในระดับ Application Container โดยมักจะถูกใช้งานร

ทำความรู้จักกับ Cloud Computing

Cloud Computing คือบริการเทคโนโลยี ที่ให้เราใช้หรือเช่าใช้ทรัพยากรด้านคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ กำลังประมวลผล หน่วยจัดเก็บข้อมูล ระบบออนไลน์ต่าง ๆ ของผู้ให้บริการผ่านอินเทอร์เน็ต โดยที่คุณสามารถเลือกกำลังการประมวลผล เลือกจำนวนทรัพยากร ได้ตามความต้องการในการใช้งาน นอกจากนี้ยังสามารถ

ทำไม Cloud Computing จึงเป็นเทรนด์ที่น่าจับตาในปี 2021

จากการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่เป็นไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน เป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันสำคัญที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 (COVID-19) ที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทุกกลุ่มอุตสาหกรรมทั่วโลก การเน้นนโยบายดูแลต้นทุนและลดค่าใช้จ่

เลือกอย่าไรให้เหมาะ ระหว่างซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ และเว็บแอพพลิเคชั่น

เริ่มจากซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ในส่วนของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์นั้นจำเป็นต้องทำการติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ก่อนจึงจะสามารถทำงานได้ เรามักจะได้มันมาในรูปแบบที่จับต้องได้ เช่น จาก CD/DVD หรือจากการดาวน์โหลด อีกนัยหนึ่งซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์คือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ทำงานผ่านการติดตั้งบนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ คุณสามารถท

ความแตกต่างของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ และเว็บแอพพลิเคชั่น

ทุกวันนี้ มีแอพพลิเคชั่นให้ใช้มากมายอยู่ทั่วทุกมุมโลก ทั้งซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ที่ถูกติดตั้งอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลหรือเครื่องคอมพิวเตอร์สำนักงาน รวมไปถึงเว็บแอพพลิเคชั่นที่สามารถเข้าใช้งานได้ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต (หรือผ่านอินทราเน็ต) ในขณะที่แอปพลิเคชันทั้งสองประเภทล้วนถือว่าเป็นซอฟต์แ

วิกฤติองค์กร IT Support ขาดตลาด

ปัจจุบันถือได้ว่าเป็นช่วงที่สายงาน IT Support ขาดตลาดมากที่สุด ด้วยเหตุผลนานาที่แต่ละองค์กรหา IT Support คนทำ IT Maintenance หรือไอทีที่งานซ่อมบำรุงคอมพิวเตอร์ภายในองค์กรแทบไม่ได้ เอาเข้าจริง สาเหตุหลักๆ จากการสำรวจคนที่เคยทำอาชีพ IT Support หรือยังทำอยู่ว่ากันว่า เป็นเพราะ “เงินเดือน” ที่แสนละเหี่ย

ความสำคัญ และการเลือกเซิร์ฟเวอร์เพื่อจัดเก็บข้อมูล

ความสำคัญของข้อมูล ข้อมูลเป็นเครื่องมือที่มีค่าที่สุดที่เรามีในการในการทำงานหรือการตัดสินใจต่าง ๆ โดยข้อมูลที่ดีช่วยให้เราสามารถพัฒนาการทำงานหรือสร้างสรรค์ผลงานที่ดีออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในช่วงเวลาที่สิ่งต่าง ๆ เช่น ความถูกต้องของข้อมูล คุณภาพของข้อมูล และการเข้าถึงข้อมูลที่เปิดกว้างกำลังได้รับควา

3 กลยุทธ์ลดต้นทุนทางไอที

ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคือง แน่นอนว่าส่งผลต่อผู้ประกอบการไม่มากก็น้อย เพราะฉะนั้นการลดต้นทุนทางด้าน IT ถือเป็นหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายภายในองค์กรได้ดีทีเดียว ไหนจะปัญหาความยุ่งยากในการซ่อมบำรุง เช่น หากองค์กรมีเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นจำนวนมาก ทำให้ยากต่อการดูแลบำรุงรักษาหรือแก้ไขปัญหาได้อย่างทั่วถึ