KODE ENDPOINT Management

ข่าวสาร และบทความ

วิกฤติองค์กร IT Support ขาดตลาด

ปัจจุบันถือได้ว่าเป็นช่วงที่สายงาน IT Support ขาดตลาดมากที่สุด ด้วยเหตุผลนานาที่แต่ละองค์กรหา IT Support คนทำ IT Maintenance หรือไอทีที่งานซ่อมบำรุงคอมพิวเตอร์ภายในองค์กรแทบไม่ได้ เอาเข้าจริง สาเหตุหลักๆ จากการสำรวจคนที่เคยทำอาชีพ IT Support หรือยังทำอยู่ว่ากันว่า เป็นเพราะ “เงินเดือน” ที่แสนละเหี่ยใจ กว่าจะขึ้นทีน้ำตาแทบไหล เรียนมาตั้งแพงไหงได้เงินเดือนน้อยนิดขนาดนี้ แถมปัญหางานก็จุกจิก ดูท่าไม่มีวันโตหรือต่อยอดต่อไปได้ ชาว IT ส่วนใหญ่ก็เลยต้องเบนเข็มทิศไปทำงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือสายการวิเคราะห์ข้อมูล หรือ Data analysis กันมากกว่า ทีนี้ปัญหาก็เลยไปตกอยู่ที่องค์กรเพราะไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ก็งบเรามีเท่านี้ให้ฉันทำยังไง ปัจจุบันเลยได้มีการพัฒนา System Remote Desktop หรือซอฟต์แวร์ควบคุมระบบคอมพิวเตอร์จากระยะไกล และระบบ IT Client Management ขึ้นมาเพื่อช่วยชีวิตบริษัททั้งหลาย เช่น ซอฟต์แวร์ที่ชื่อว่า Team viewer, Any desk หรือ IT Client Management Software ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง KODE ที่เปิดตัวแรงด้วย KODE ENDPOINT (อ่านว่า โค้ดเอนพอยด์)

ทีนี้คำถามต่อมาก็เป็นแล้วซอฟแวร์การจัดการลูกค้าที่นี่มันคืออะไรกันจะช่วยให้องค์กรได้รับการว่าจ้างมนุษย์ IT ไหม? ขอคำอธิบายคร่าวๆก่อนว่าซอฟต์แวร์การจัดการไคลเอ็นต์หรือไม่? ‘การบริหารจัดการและการจัดการคอมพิวเตอร์ในองค์กรอย่างละเอียด’ คอมพิวเตอร์ได้แบบเรียลไทม์ไทม์เกิดปัญหาอะไรขึ้นมาสามารถวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว การควบคุมการใช้คอมพิวเตอร์ผ่านทางระบบระยะไกลและอีกหลายสิ่งที่จะช่วยให้องค์กรประหยัดค่าใช้จ่ายได้ จ่ายมากขึ้นเพราะนอกจากจะลดค่าใช้จ่ายด้านการจัดการคอมพิวเตอร์ลูกข่ายและการควบคุมวัสดุอุปกรณ์ทางไอทีขององค์กรแล้วซอฟ ์แวร์จะเข้าไปช่วยดูแลระบบเวลาที่เกิดความเสี่ยงตอนเครื่องหยุดทำงานหรือระบบไม่พร้อมทำงานอีกด้วย

ข้อดีอีกอย่างของ IT Client Management Software ก็คือเหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ไม่เข้าใจเรื่อง IT เพราะเป็นซอฟต์แวร์ควบคุมและบริหารจัดการเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มุ่งเน้นความสะดวกและง่ายต่อการใช้งาน มีฟังก์ชันการบริหารจัดการที่ครอบคลุม สามารถเข้ากันได้กับงานสารสนเทศ อีกทั้งยังตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้ดี และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

เพราะฉะนั้นถึงปัจจุบันองค์กรในประเทศไทยจะต้องเจอกับภาวะการขาดแคลน IT Support ที่ทำงานด้าน maintenance ด้วยข้อจำกัดอะไรก็ตาม ก็ยังมีตัวช่วยการทำงาน IT Support ดีๆ อย่าง IT Client Management หรือที่บางที่ใช้คำว่า Endpoint Management Software มารองรับภาวะการขาดแคลนนี้ ซึ่งถือว่าทำได้ดี เป็นที่รู้จัก และได้รับความนิยมมากขึ้น มีหลายองค์กรเริ่มนำซอฟต์แวร์นี้มาใช้เพื่อดูแลการใช้งาน ช่วยการจัดการปัญหา IT ต่างๆ ลดภาระความเสียหายจากการที่ไม่มีคนดูแลระบบคอมพิวเตอร์ภายในองค์กรเพียงพอ ทำให้ประหยัดงบประมาณและควบคุมค่าใช้จ่ายไอทีภายในองค์กรได้มากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

ข่าวสาร และบทความ บริการคลาวด์ แบบ Infrastructure as a … Continue reading บริการคลาวด์ แบบ Infrastructure as a service (IaaS) คืออะไร

ข่าวสาร และบทความ ทำความรู้จักกับ Cloud Computing Cloud… Continue reading ทำความรู้จักกับ Cloud Computing

ข่าวสาร และบทความ ทำไม Cloud Computing จึงเป็นเทรนด์ที่… Continue reading ทำไม Cloud Computing จึงเป็นเทรนด์ที่น่าจับตาในปี 2021

ข่าวสาร และบทความ เลือกอย่างไรให้เหมาะ ระหว่างซอฟต์แวร์… Continue reading เลือกอย่างไรให้เหมาะ ระหว่างซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ และเว็บแอพพลิเคชั่น